1 DAY TRIP IN KYOTO

วันนี้เราจะพามาเที่ยวเกียวโตแบบวันเดย์ทริป วันเดียวก็เที่ยวได้ เก็บสถานที่ไฮไลท์ได้แบบครบครัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปชมกันเลยค่า 

1.ป่าไผ่อาราชิยามา 

เริ่มต้นกันที่ป่าไผ่อารายาชิยามา ตั้งอยู่ในเมืองอาราชิยามา เป็นอีกจุดท่องทเี่ยวหนึ่งทีมีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ด้วยบรรยากาศอันร่มรื่น และงดงามด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น คือ ต้นไผ่ที่มีอยู่เรียงรายตลอดสองข้างทาง 
ค่าเข้าชม : ฟรี
วันเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง 

2.วัดคินคะคุจิ (วัดทอง)

หลังจากได้ชมความงามธรรมชาติสีเขียวขจีกันเรียบร้อยแล้ว เรามาต่อกันที่ วัดคินคะคุจิ หรือ วัดทอง หลายคนที่เป็นแฟนการ์ตูน เรื่องอิคคิวซัง ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะว่าเป็นวัดที่อยู่ในการ์ตูนเรื่องนี้นั่นเองค่า ลักษณะเด่นที่เห็นได้ชัดของที่นี่คือ ตัวอาคารมีสีทอง และมีสระน้ำขนาดใหญ่ติดกับวัด เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว และเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่นึงของเกียวโตเลยค่า 
ค่าเข้าชม : 400 เยน
วันเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 9.00-17.00

3.วัดคิโยมิสึ (วัดน้ำใส)

มาต่อกันที่วัดคิโยมิสึ หรือ วัดน้ำใส วัดเก่าแก่อายุกว่า 1200 ปี ได้รับเป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก วัดน้ำใสนั้นมีทีมาจาก สายน้ำ 3 สายที่ไหลมาจากน้ำตกโอโตวะ คนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า
หากดื่มน้ำสายที่ 1 จะประสบความสำเร็จด้านการศึกษา 
หากดื่มน้ำสายที่ 2 จะสมหวังเรื่องความรัก
หากดื่มน้ำสายที่ 3 จะมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืน 
ซึ่งส่วนมากนักท่องเที่ยวนิยมดื่มน้ำทั้ง 3 สายรวมกัน  นอกจากนี้ยังมีเทพโอคุนินุชิโนะ มิโกโตะ เป็นเทพแห่งความรักและเนื้อคู่ 
ค่าเข้าชม : บริเวณวัดชมฟรี และเข้าบริเวณฮอลหลัก ผู้ใหญ่ 400 เยน เด็ก 200 เยน 
วันเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 6.00-18.00 (อาจมีการขยายเวลาในช่วงเทศกาลต่างๆ)

4.ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ

มาต่อกันที่ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ เป็นที่รู้จักจากเสาโทริอิจำนวนมากที่วางเรียงรายเป็นแนวยาวตั้งแต่บริเวณศาลเจ้าขึ้นไปบนเนินเขา ตั้งอยู่ในเขตฟูชิมิ ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพอินาริ เป็นเทพแห่งความอุดมสมบูรณ์ และคนญี่ปุ่นยังนับถือเทพอินาริให้ด้านการอุปถัมภ์ค้ำชู นอกจากเสาโทริอิที่เป็นจุดเด่นของที่นี่แล้ว ยังมีรูปปั้นสุนัขจิ้งจอกที่พบเห็นได้จากทางเข้า รวมไปถึงเครื่องราง และของที่ระลึกภายในศาลเจ้า ที่มีอยู่มากมาย
ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี 
วันเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง 

5.ช็อปปิ้งย่านกิออน

สุดท้ายจบทริปวันเดย์ที่ย่านกิออน บรรยากาศแบบดั้งเดิมของเกียวโต อาคารบ้านเรือนเป็นแบบไม้ขนาดไม่กว้างมาก มีเสน่ห์น่าหลงใหล เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านดื่มชาและร้านอาหารท้องถิ่นมากมาย แต่ละร้านจะมีการแสดงโชว์จากเกอิโกะ และ ไมโกะ  ซึ่งสวยงามเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว แถมย่านนี้ยังเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังศาลเจ้ายาซากะและแม่น้ำคาโมะ ที่มีวิวทวิทัศน์สวยงามอีกด้วย
ค่าเข้าชม : สามารถเดินชมได้โยไม่มีค่าใช้จ่าย
วันเวลาเปิดปิด : แต่ละสถานที่ที่ในย่านมีเวลาเปิดปิดที่แตกต่างกัน

รูปภาพจาก
dplusguide.com
favy-jp.com
japan-guide.com