1 DAY TRIP IN OSAKA

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาเที่ยววันเดย์ทริปในโอซาก้ากันค่ะ เก็บสถานที่เด็ดๆ สถานที่ที่ห้ามพลาดได้ภายในวันเดียว ไปชมกันเลยค่า 

1.ตลาดปลาคุโรมง

เริ่มต้นทริปด้วยตลาดปลาคุโรมง คือตลาดอาหารยอดนิยมตั้งอยู่กลางเมืองโอซาก้า ที่เต็มไปด้วยของอาหารต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของสด ผลไม้ตามฤดูกาลต่างๆ จุดเด่นของที่นี่คือ ความสดของอาหารทะเล และเนื้อชั้นดี ที่มีให้เลือกแทบทุกชนิด แถมร้านต่างๆนั้นยังนำวัตุดิยทีเ่ราเลือกเอง มาปรุงอาหารให้เรากินทันที ทำให้สัมผัสได้ถึงรสชาติ และความอร่อยแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ 
ค่าเข้าชม : ฟรี
วันเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 09.30-18.00

2.ศาลเจ้าสุมิโยชิ


มาต่อกันที่ศาลเจ้าสุมิโยชิ เป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของญ่ปุ่น มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และสะพานไม้แดงโซริฮาชิ เป็นทางเชื่อมไปสู่ศาลเจ้าหลักเป็นสะพานสีแดงสด ที่ได้รับความนิยมพอๆกับศาลเจ้าหลัก ซึ่งถือได้ว่าเป็นภาพที่ทำให้หลายคนจดจำศาลเจ้าสุมิโยชิแห่งนี้ได้ ศาลเจ้าหลักนั้นเป้นที่บุชาเทพเจ้าคามิ เป้นเทพเจ้าผู้ปกป้อง รักษานักเดินทาง ชาวประมง และนักเดินเรือ 
ค่าเข้าชม : ฟรี
วันเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 6.00-17.00

3.พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง


มาชมความน่ารักของสัตว์น้ำต่างๆที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย ที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็เข้าได้ ตัวอาคารมีรูปทรงเรขาคณติแปลกตา ภายในแบ่งเป็น 8 ชั้น เป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติของมหาสมุทรแปซิฟิก และยังมีส่วนจัดแสดงสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติบนบก ป่าไม้พันธุ์หายาก รวมไปถึงสัตว์บกอื่นๆ 
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ (ผู้ที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไป) 2300 เยน / ผู้สูงอายุ (ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป) 2000 เยน / นักเรียน 1200 เยน / เด็กเล็ก (ผู้ที่มีอายุ 4-6 ปี) 600 เยน / เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าฟรี 
วันเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน  10.00-20.00 (ตรวจสอบวันเวลาเปิดปิดได้จากเว็ปไซต์ https://www.kaiyukan.com/language/thai/ticket.html )

4.ปราสาทโอซาก้า

มาถึงเมืองโอซาก้าทั้งทีต้องมาเยือนปราสาทโอซาก้า แลนด์มาร์กของโอซาก้า ชมความยิ่งใหญ่ของปราสาทโอซาก้าที่มีถึง 8 ชั้นล้อมรอบด้วยกำแพงหิน คูน้ำ ไปถึงสวนนิชิโนมารุ คลอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ สวยงามมากโดยเฉพาะในช่วงใบไม้ผลิ ที่มีซากุระมากกว่า 300 ต้น
ค่าเข้าชม : บริเวณรอบๆปราสาทฟรี ด้านในของปราสาท ผู้ใหญ่ 600 เยน / เด็ก (อายุต่ำกว่า 15 ปี) ฟรี
วันเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 9.00-17.00 ปิดแค่ช่วงเวลา 28 ธันวาคม – 1 มกราคมของทุกปี 

5.ช็อปปิ้งย่านชินไซบาชิ

ปิดท้ายกันที่ย่านชินไซบาชิ ย่านร้านค้าชื่อดังที่ตั้งอยู่บริเวณเดียวกับย่ายโดทงโบริ มีทั้งร้านร้านจากแบรนด์ระดับโลก ร้านเครื่องสำอางค์ ร้านขายยา ร้านปลอดภาษี เรียกได้ว่าครบครัน แถมยังทางเดินที่ร่มด้วยเงาจากหลังคา เมื่อเดินช็อปไปเรื่อยๆมีร้านอาหารชื่อดังให้เลือกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช็อปจริงๆค่า 
ค่าเข้าชม : ฟรี
วันเวลาเปิดปิด : ช่วงเวลาที่คึกคักที่สุดคือ 10.00-20.00 

รูปภาพจาก
japanvisitor.com
japan-guide.com
getyourguide.com
insideosaka.com