1 DAY TRIP IN TOKYO

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาเก็บไฮไลท์เด็ดของโตเกียวในวันเดย์ทริปโตเกียวกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ไปชมกันเลยค่า

1.วัดเซ็นโซจิ


เริ่มต้นวันเดย์ทริปกันที่วัดเซ็นโซจิ หรือ วัดอาซากุสะ หรือ วัดโคมแดง เป็นวัดใหญ่และเก่าแก่ของย่านอาซากุสะ หลายคนคงคุน้ชื่อกับวัดนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว โดยมีโคมแดงใหญ่ยักษ์เป็นสัญลักษณ์ และมีถนนนากามิเสะทอดยาวเข้าสู่พื้นที่ภายในวัด ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย 
ค่าเข้าชม : ฟรี 
วันเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 6.00-17.00

2.สวนอุเอโนะ


หลังจากไหว้พระขอพรกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เรามาต่อกันที่สวนอุเอโนะกันค่ะ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของโตเกียว ซึ่งถายในนั้นไม่ได้มีแค่ต้นไม้ให้ร่มเงาไว้พักผ่อนเท่านั้นนะคะ ยังมีทั้งวัด ศาลเจ้า และสวนสัตว์ให้ได้ชมกันอย่างครบเครื่องเลยค่ะ และช่วงที่พีคที่สุดของที่นี่ก็คือช่วงฤดูใบไม้ผลินั้นเองค่ะ เนื่องจากที่นี่มีต้นซากุระเรียงรายอยู่มากมายกว่า 1000 ต้นกันเลยทีเดียว มีการจัดงานเทศกาล เรียกว่า เทศกาลฮานามิ หรือเทสกาลชมดอกซากุระ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเข้าเที่ยวได้อย่างมากมายกันเลยค่ะ 
ค่าเข้าชม : ฟรี
วันเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 5.00-23.00 

3.พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล


มาชมสถาปัตกรรมอันทรงคุณค่าของพระราชวังอิมพีเรียลที่บ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นได้มากที่สุด และยังเป็นที่ประทับของราชวงศ์ญี่ปุ่นในปัจจุบันด้วย บริเวณรอบๆพระราชวังเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยคูเมืองและกำแพงหิน และในวันที่ 2 มกราคมและ 23 ธันวาคมของทุกปีนั้น ทางสำนักพระราชวังได้เปิดให้ประชาชนเข้าชมด้านในได้ฟรี และราชวงศ์ของญี่ปุ่นจะออกมาพบประชาชนบริเวณริมระเบียงอีกด้วย
ค่าเข้าชม : ฟรี
วันเวลาเปิดปิด : มีนาคม-ตุลาคม 9.00-16.30 / พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ 9.00-16.00

4.ศาลเจ้าเมจิ 


ศาลเจ้าเมจินี้อยู่ติดกับสวนโยโยกิ บริเวณรอบๆรมรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เป็นศาลเจ้าที่โด่งดังมากๆ ผู้คนเดินทางมาสักการะเป็นจำนวนมาก และยังเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานอีกด้วย
ค่าเข้าชม : ฟรี
วันเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้น (5.00-6.400)จนถึงพระอาทิตย์ตกดิน(16.00-18.30) 

5.ช็อปปิ้งย่านฮาราจุกุ

ปิดท้ายด้วยช็อปปิ้งย่านฮาราจุกุ ย่านสุดฮิปเก๋ไก๋สไตล์วัยรุ่นญี่ปุ่น เป็นส่วนหนึ่งของเขตชิบูย่า มีทั้งศูนย์การค้า ร้านเสื้อผ้า ร้านขายสินค้าไอดอลดารา ร้านอาหาร และอีกมากมาย แถมยังอยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้าเมจิ สามารถเดินข้ามสะพาน Jingu Bashi มาได้ 

รูปภาพจาก 
tokyocheapo.com
jw-webmagazine.com
japan-guide.com
jnto.go.jp
japanvisitor.com
samuraimeetups.or.jp
gotokyo.org