SIAMSANTA JAPAN TOUR
บริษัท สยาม ซานต้า กรุ๊ป จำกัด
เที่ยวญี่ปุ่นอุ่นใจ ต้องไปกับสยามซานต้า
หน้าแรก เที่ยวญี่ปุ่นส่วนตัว down โปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น down แพ็กเกจทัวร์ญี่ปุ่น down รถนำเที่ยวส่วนตัว down โปรโมชั่น รีวิวลูกค้า เกี่ยวกับเรา บทความเที่ยวญี่ปุ่น down

SIAMSANTA JAPAN TOUR

บริษัท สยาม ซานต้า กรุ๊ป จำกัด
เที่ยวญี่ปุ่นอุ่นใจ ต้องไปกับสยามซานต้า

ใบอนุญาตเลขที่ กทท. 11/11324
จันทร์ - เสาร์ 8:30-17:30
อาทิตย์ : หยุดทำการ
วันหยุดนักขัตฤกษ์ : หยุดทำการ

ติดต่อทริปญี่ปุ่นสุดฟินกับสยามซานต้า

Line @siamsantatour

📞 02-077-5067

Staff
Blog Image
หมวดหมู่: ซานต้าพาเที่ยว | เขียนโดย : เจนจิรา ใจทน | สร้างเมื่อ : 2025-07-07 15:24:03

ถนนซาไกมาชิ ถนนคนเดินใจกลางเมืองโอตารุ

ถนนซาไกมาชิ (境町通り, Sakaimachi-dōri) เป็นถนนการค้าที่สวยงามและได้รับการอนุรักษ์ให้คงอยู่ใจกลางโอตารุ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบริเวณคลองของเมือง ในระหว่างการพัฒนาของเมืองฮอกไกโดในช่วงปลายทศวรรษที่ 1800 และต้นทศวรรษที่ 1900 เมืองโอตารุเจริญรุ่งเรืองในฐานะเมืองท่า และบริษัทการค้าหลายแห่งได้สร้างอาคารสไตล์ตะวันตกที่น่าประทับใจในเมืองนี้เพื่อใช้เป็นที่ทำการและร้านค้าของตน

อาคารหลายแห่งบนถนนซาไกมาชิได้ถูกดัดแปลงเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก ร้านบูติก และพิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้ยังมีเวิร์กช็อปเครื่องแก้วให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์จริงในการสร้างสรรค์เครื่องแก้วโอตารุในท้องถิ่นอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

Sub Image

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีประกอบด้วยอาคารหลายหลังที่กระจัดกระจายอยู่ทางใต้สุดของถนนซาไกมาจิ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กเกี่ยวกับกล่องดนตรี อาคารที่โดดเด่นที่สุดคือร้านค้าขนาดใหญ่ที่มีกล่องดนตรีจำหน่ายมากมาย ด้านหน้าอาคารมีนาฬิกาไอน้ำซึ่งได้รับเเรงบันดาลใจจากเมืองแวนคูเวอร์
เวลาทำการ: 9:00 น. – 18:00 น. (ถึง 19:00 น. ในวันศุกร์และวันเสาร์ในฤดูร้อน)
ปิดทำการ: ไม่มีวันปิดทำการ
ค่าเข้าชม: ฟรี

สถานที่เวิร์กช็อปเครื่องแก้ว

Sub Image

เมื่ออุตสาหกรรมประมงแฮร์ริ่งตกต่ำลงในช่วงทศวรรษ 1950 ผู้ผลิตทุ่นแก้วจึงหันมาผลิตเครื่องแก้วที่กลั่นแล้วแทน ปัจจุบันเมืองโอตารุ ได้รับประโยชน์อย่างมากจากชื่อเสียงของเครื่องแก้ว ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้มาที่ร้านขายเครื่องแก้ว นอกจากจำหน่ายเครื่องแก้วโอตารุแล้ว ร้านค้าหลายแห่งยังอนุญาตให้ลูกค้าทำถ้วย ชาม หรือแจกันด้วยตนเองได้ในราคาปกติอยู่ที่ 2,000 ถึง 3,000 เยน

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเวนิส

Sub Image

ซึ่งคุณ คิตะอิจิ ผู้ผลิตเครื่องแก้วในท้องถิ่นได้เปิดพิพิธภัณฑ์ห้าชั้นแห่งนี้ซึ่งอุทิศให้กับศิลปะของเมืองเวนิสโดยเฉพาะ ภายในผู้เข้าชมจะพบกับการจัดแสดงเครื่องแก้ว เสื้อผ้า และเฟอร์นิเจอร์สไตล์เวนิส รวมถึงเรือกอนโดลาขนาดเต็ม
เวลาทำการ: 9.00 น. – 17.30 น. (เข้าได้ถึง 17.00 น.)
ปิดทำการ: ไม่มีวันปิดทำการ
ค่าเข้าชม: 500 เยน

พิพิธภัณฑ์ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น

Sub Image

ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นสาขาโอตารุ ถูกสร้างขึ้นในปี 1912 ซึ่งได้รับการดัดแปลงเป็นพิพิธภัณฑ์ในปี 2003 และมีการจัดแสดงเชิงสร้างสรรค์เกี่ยวกับเงินญี่ปุ่นและประวัติศาสตร์ท้องถิ่นของสาขา รวมถึงห้องนิรภัยเก่าที่ผู้เยี่ยมชมสามารถสัมผัสได้ถึงน้ำหนักนับร้อยล้านเยน
เวลาทำการ: 9:30 น. – 17:00 น. (ตั้งแต่ 10:00 น. ในเดือนธันวาคมถึงมีนาคม)
การเข้าชมสิ้นสุด 30 นาทีก่อนปิด
ปิดให้บริการ: วันพุธ (เปิดหากวันพุธเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์) 29 ธ.ค. – 5 ม.ค

“เที่ยวญี่ปุ่นอุ่นใจ ไปกับสยามซานต้า บริษัทที่รวบรวมข้อมูลการเดินทาง และความสะดวกสบายครบคันมาให้คุณจบครบในที่เดียว และบริการสิทธิพิเศษอีกมากมาย”